Quá trình mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ bến của người làm mẹ, tuy nhiên khi chuẩn bị đón bé yêu chào đời, không ít mẹ bầu lo lắng về nỗi lo “không đau gì bằng đau đẻ”, đặc biệt có nhiều phái yếu kéo dài cơn đau quá lâu đã gây ra những mối nguy hại không nhỏ đối với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Chính vì thế việc tìm hiểu về những kỹ thuật làm cho quá trình sinh thường được diễn ra dễ dàng hơn, nhanh hơn luôn là mối quan tâm của rất nhiều mẹ bầu. Hiểu được điều này, thẩm mỹ viện JK sẽ tư vấn cho bạn các món ăn giúp mẹ bầu sinh thường nhanh hơn dưới đây để các bạn áp dụng trong tất cả ngày chuẩn bị lâm bồn nhé.
>> Xem thêm: trị rạn da sau khi sinh.
1. Cam thảo
Bà bầu nên ăn những thực phẩm gì? |
Trà cam thảo thường được sử dụng để kiềm chế ợ nóng và chữa những bệnh về dạ dày. Trong cam thảo cũng chứa thành phần glycyrrhizin (thành phần tạo ra vị ngọt) ảnh hưởng đến nội tiết tố estrogen. Tuy nhiên áp dụng nhiều cam thảo sẽ gây ra nhiều bất lợi nên có ích nhất hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tận dụng.
2. Dứa
Bà bầu nên ăn những thực phẩm gì?
|
Nếu như trong suốt thai kì, mẹ bầu phải kiêng ăn dứa vì thế loại quả này chứa nhiều bromelain - 1 loại enzyme gây co thắt cùng với làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thai - thì vào các ngày sắp "vỡ chum", mẹ có thể ăn hoặc uống nước ép dứa để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý rửa sạch cùng với gọt bỏ vỏ, loại bỏ hết mắt dứa trước khi ăn/ép nước uống để tránh ngộ độc, cũng không ăn nhiều quá vì thế có thể gây tiêu chảy. Đặc biệt, với các mẹ bầu mắc bệnh dạ dày thì chúng ta không nên ứng dụng cách này vì có thể khiến cơn đau "trỗi dậy".
Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý rửa sạch cùng với gọt bỏ vỏ, loại bỏ hết mắt dứa trước khi ăn/ép nước uống để tránh ngộ độc, cũng không ăn nhiều quá vì thế có thể gây tiêu chảy. Đặc biệt, với các mẹ bầu mắc bệnh dạ dày thì chúng ta không nên ứng dụng cách này vì có thể khiến cơn đau "trỗi dậy".
>> Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất : tri nam da bằng dứa.
3. Chè vừng đen nấu cùng bột sắn dây
Trong vừng đen chứa nhiều dầu, protein, vitamin E, axit folic vô cùng cần thiết trong việc hỗ trợ quá trình sinh nở của mẹ bầu diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, khi kết hợp vừng đen với bột sắn dây còn có hiệu quả bổ máu, trị chứng thiếu máu,tri tan nhang, tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mẹ bầu tiêu hóa có ích hơn.
Chè vừng đen nấu với bột sắn dây cùng với đường phèn là món rất chi là dễ ăn lại thanh mát, rất thích hợp với thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu ở các tháng cuối của thai kỳ. Bầu có thể sử dụng món này từ tuần thai thứ 33, 34 nhưng không nên ăn quá nhiều. Chỉ nên ăn 3 lần/tuần và ăn khoảng 1 bát là đủ.
Chè vừng đen nấu với bột sắn dây cùng với đường phèn là món rất chi là dễ ăn lại thanh mát, rất thích hợp với thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu ở các tháng cuối của thai kỳ. Bầu có thể sử dụng món này từ tuần thai thứ 33, 34 nhưng không nên ăn quá nhiều. Chỉ nên ăn 3 lần/tuần và ăn khoảng 1 bát là đủ.
4. Uống nước lá tía tô
Bà bầu nên ăn những thực phẩm gì? |
Lá tía tô có vị cay, tính ấm có công dụng an thai, giảm tất cả triệu chứng khó chịu khi bị ốm nghén. Không chỉ vậy, lá tía tô cũng là thực phẩm giúp mẹ bầu dễ sinh hơn, bởi nó còn có công dụng làm mềm cổ tử cung, giúp cổ tử cung mở nhanh hơn và làm giảm các cơn đau khi sinh. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý chỉ uống nước lá tía tô khi xuất hiện những cơn đau chuyển dạ cùng với uống càng đặc càng có lợi.
Cách nấu nước lá tía tô: sử dụng khoảng 2 lít nước nấu cùng với một nắm lá tía tô tươi đã vò nát, sắc cho đến khi còn lại 1 lít nước là được. Sau đó để nguội rồi bắt đầu cho mẹ bầu uống liên tục.
Cách nấu nước lá tía tô: sử dụng khoảng 2 lít nước nấu cùng với một nắm lá tía tô tươi đã vò nát, sắc cho đến khi còn lại 1 lít nước là được. Sau đó để nguội rồi bắt đầu cho mẹ bầu uống liên tục.
>> Xem thêm: Bà bầu nên ăn những thực phẩm gì? (Phần 2)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét